ราดหน้าทะเลศรีราชาพานิช


เครื่องปรุง : ผัดเส้น

เส้นใหญ่ 100 กรัม
น้ำมันพืช 2 ช้อนชา


วิธีทำ : ผัดเส้น

ตั้งกระทะไฟแรง ใส่น้ำมันลงไป นำเส้นใหญ่ลงผัด ผัดจนมีกลิ่นหอม จึงปิดไฟ ตักใส่จานไว้

เครื่องปรุง : น้ำราดหน้า

กุ้ง 6 ตัว
ปลาหมึกหั่นชิ้นแว่น  30 ช้อนโต๊ะ 
คะน้า 50 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปหรือน้ำสะอาด 1 ถ้วย
ซอสปรุงรสอาหารตราภูเขาทอง 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรมตราภูเขาทอง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายไม่ขัดสี 1 ช้อนชา
แป้งมันฮ่องกง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า (ผสมแป้งมันฮ่องกง) 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนชา


วิธีทำ : ราดหน้า

1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ใส่กระเทียมผัดจนหอมใส่กุ้งและปลาหมึกผัดจนเกือบสุก

2. ใส่คะน้าผัดจนสุก ปรุงรสด้วยซอสปรุงรสอาหารตราภูเขาทอง, ซอสหอยนางรมตราภูเขาทอง เติมน้ำซุปรอจนน้ำเดือด

3. ค่อยๆ ใส่แป้งมันฮ่องกงที่ละลายไว้แล้ว คนไปเรื่อยๆ จนน้ำเริ่มข้น ปิดไฟ ตักเสิร์ฟราดบนเส้นที่เตรียมไว้ เสิร์ฟพร้อมทานคู่กับซอสพริกศรีราชาพานิช