ขนมปังเบอร์เกอร์ | 2 | ชิ้น |
เนื้อส่วนสะโพกบด | 200 | กรัม |
พริกไทยบดหยาบ | 1 | ช้อนชา |
เกลือ | 1 | ช้อนชา |
น้ำมันมะกอก | 2 | ช้อนชา |
ไข่แดง | 2 | ฟอง |
ชีสแผ่น | 2 | แผ่น |
กระเทียม | 5 | กลีบ |
ผักสลัด | ตามชอบ | |
ซอสพริกศรีราชาพานิช | ตามชอบ |
วิธีทำ
1. เริ่มปั้นชิ้นเนื้อเบอร์เกอร์ ปรุงด้วยเกลือ พริกไทย ตามด้วยไข่แดง นวดและปั้นให้เข้ากัน ตบให้แบนตามสมควร จากนั้นนำไปพักในตู้เย็นสัก 10-15 นาที
2. ตั้งกระทะให้ร้อนจัด แล้วย่างชิ้นเนื้อเบอร์เกอร์ด้วยน้ำมันมะกอก ย่างให้ได้สีสวยทั้งสองด้าน ใส่กระเทียมลงไปย่างพร้อมกัน จากนั้นนำขึ้นมาพักไว้สักครู่
3. ประกอบเบอร์เกอร์ โดยนำขนมปังเบอร์เกอร์ที่นาบบนกระทะและชีสมาประกบกัน ราดซอสพริกศรีราชาพานิช เสิร์ฟกับผักสลัด